Rau mầm, rau mam, mầm rau cải, BiogroupRau mầm, rau mam, mầm rau cải, Biogroup

Tin tức

Nghiệm thu cấp cơ sở Dự án NTMT tại Lạng Sơn

Ngày 13/11/2015, trong khuôn khổ Dự án “Ứng dụng công nghệ sản xuất phân hữu cơ vi sinh từ than bùn cho các loại cây trồng chính của tỉnh Lạng Sơn” thuộc Chương trình Nông thôn Miền núi của Bộ Khoa học công nghệ (QĐ số 3363/QĐ-BKHCN ngày 31 tháng 10 năm 2011 của Bộ trưởng Bộ KHCN), Dự án do Bộ KHCN Quản lý, Sở KHCN Lạng Sơn là đơn vị chủ quản, Công ty Cổ phần Thành Đô (Lạng Sơn) là đơn vị thực hiện và Công ty Cổ phần Phân bón Fitohoocmon là đơn vị chuyển giao công nghệ.

Qua đó, trong 2 năm thực hiện (2013 – 2015), đơn vị thực hiện và đơn vị chuyển giao công nghệ đã hoàn thành khối lượng công việc trong thuyết minh dự án đã trình Bộ KHCN. Bao gồm:

- Điều tra, khảo sát trữ lượng, phân tích chất lượng than bùn tại tỉnh Lạng Sơn với mỏ than bùn duy nhất tại Trầm Ải trữ lượng 300.000 tấn, chất lượng than bùn được kiểm tra thích hợp để sản xuất phân bón

- Tiếp nhận và chuyển giao quy trình sản xuất phân phức hợp hữu cơ vi sinh từ  than bùn. Theo đó: đã lắp đặt và đưa vào sử dụng Dây chuyền thiết bị sản xuất phân bón vi sinh tự động với công suất 10.000 – 15.000 tấn/năm, chuyển giao 03 quy trình công nghệ

+ Quy trình xử lý than bùn thành nguồn hữu cơ để sản xuất phân bón hữu cơ vi sinh

+ Quy trình sử dụng chế phẩm vi sinh vật hữu ích phục vụ cho sản xuất phân bón hữu cơ vi sinh

+ Quy trình sản xuất phân bón hữu cơ vi sinh từ than bùn bón cho cây lúa, ngô, rau, na, hồi, hồng…

- Đã tổ chức đào tạo và cấp chứng chỉ cho 20 cán bộ kỹ thuật và công nhân của Công ty cổ phần Thành Đô  về công nghệ sản xuất phân bón HCVS. Tổ chức 06 lớp tạp huấn cho các điểm triển khai mô hình

- Đã sản xuất 500 tấn phân bón hữu cơ vi sinh có tỉ lệ NPK 3-2-2 theo quy trình công nghệ của Fitohoocmon, trong đó có 350 tấn để xây dựng mô hình sử dụng phân bón cho cây lúa, cây ngô, cây na, cây rau, cây hồng, cây hồi và tiếp thị sản phẩm phân bón trên thị trường.

- Đã xây dựng mô hình sử dụng phân HCVS cho cây lúa, cây ngô, cây na, cây rau, cây hồng, cây hồi

Đánh giá tại buổi nghiệm thu cấp cơ sở, giám đốc Sở KHCN tỉnh Lạng Sơn ông Lê Minh Thanh đánh giá cao những kết quả mà 2 đơn vị đã thực hiện, mặc dù trong quá trình triển khai dự án có những khó khăn nhất định tuy nhiên 2 đơn vị đã cố gắng hoàn thành theo đúng nội dung đã thuyết minh, tuy vậy còn một số điểm cần phải khắc phục để hoàn thiện hơn nữa. Hội đồng đồng ý nghiệm thu dự án cấp cơ sở.


Ông Lê Minh Thanh – Giám đốc Sở KHCN Lạng Sơn nhận xét tổng kết Dự án

TS. Lê Văn Tri – Tổng giám đốc công ty cổ phần phân bón Fitohoocmon, đại diện cho đơn vị chuyển giao công nghệ và đơn vị thực hiện dự án ghi nhận những đóng góp của Hội đồng nghiệm thu và đề xuất một số phương án để tiếp tục mở rộng dự án trong thời gian sắp tới.

TS. Lê Văn Tri đề xuất phương án mở rộng Dự án

Hội nghị kết thúc 11h30 cùng ngày.

Chia sẻ:

Tin mới hơn:

Tin cũ hơn:

Liên kết website
Thống kê truy cập

Tổng số truy cập: 4369360

Đang online: 2