Rau mầm là món rau khá lạ và rất ngon khi chế biến với thịt bò. Bạn có thể dùng món ăn này cho những bữa cơm thường nhật của gia đình mình, rất dễ làm lại bổ dưỡng.
Rau mầm trộn thịt bò là món ăn rất bổ dưỡng, giàu vitamin và rất ngon miệng. Những ngày thời tiết nóng bức, ăn nhiều rau sẽ giúp bạn bổ sung vitamin, tăng sức đề kháng và giải nhiệt cho cơ thể.
Nguyên liệu (4 phần)
|
|
|
SALAT THỊT GÀ VÀ MẦM ĐẬU HÀ LAN Nguyên liệu: 100g đậu Hà Lan: cắt làm đôi, rửa sạch, để ráo. 100g giá đỗ: rửa sạch 150g thịt gà lườn: làm sạch, nướng hoặc luộc chín, thái lát mỏng 50g bắp cải tím: rửa sạch, thái sợi Nửa củ cà rốt: rửa sạch, thái sợi 1/2 cây xà lách: rửa sạch, thải vừa ăn 1 củ hành tây nhỏ thái lát, ngâm dấm cho bớt hăng Dấm, đường, tỏi đập giập, dầu ăn Cách làm: Pha nước trộn: 4 thìa súp dấm, 2 thìa súp đường, 2 thìa cafe bột nêm, 2 thìa tỏi đập dập. Trộn các nguyên liệu vào nhau, đổ nước trộn lên đảo đều trước khi ăn.
|
CÁ CUỘN RAU MẦM CỦ CẢI TRẮNG/ĐỎ Nguyên liệu (4 phần): 100g rau mầm củ cải trắng/đỏ, 1 củ cà rốt, 200g phi-lê cá lóc, 100g bông hẹ, 1 củ gừng nhỏ. Nước mắm, đường, nước cốt chanh. Tỏi xay; Ớt xay; Tương ớt. Thực hiện: Bước 1: Gọt vỏ cà rốt, cắt que dài, luộc chín. Cắt phi-lê cá thành miếng dài. Đun sôi nước, cho vào một miếng gừng đập giập và 1 thìa cà phê bột nêm, cho cá vào luộc vừa chín, vớt ra, để ráo. Rửa sạch bông hẹ, chần sơ. Rửa sạch rau mầm, để ráo. Bước 2: Xếp 1 miếng cá, 1 miếng cà rốt, 1 nhúm rau mầm, rồi dùng bông hẹ buộc lại ở giữa. Bước 3: Làm nước sốt: Trộn đều 2 thìa súp nước mắm với 3 thìa súp đường, 2 thìa súp nước cốt chanh, 1 thìa cà phê tỏi xay, 1/2 thìa cà phê ớt xay, 1 thìa súp tương ớt. Dọn cá với nước sốt chua cay. |
|
CANH MỰC VỚI MẦM HƯỚNG DƯƠNG/CỦ CẢI/ĐẬU ĐEN/ĐẬU HÀ LAN Nguyên liệu (4 phần): 100g rau mầm, 100g nấm rơm, 100g ngô non 150g mực ống, 1 cây tỏi tây Nước dùng, bột nêm, đường, nước mắm Tỏi xay, dầu ăn, tiêu. Thực hiện: Bước 1: Rửa sạch rau mầm, để ráo. Cắt bỏ chân nấm rơm, ngâm nước muối, sau đó rửa sạch lại. Rửa sạch ngô non, chẻ đôi. Làm sạch mực, cắt khoanh. Rửa sạch tỏi tây, cắt nhỏ. Bước 2: Phi thơm tỏi xay, cho mực, bắp non và nấm rơm vào xào, chan nước dùng vào. Nêm bột nêm, Đường, nước mắm. Bước 3: Cho rau mầm vào tô. Đun nước canh thật sôi, chế vào tô rau. Rắc tỏi tây lên trên. Thêm ít tiêu. Dùng nóng. |
|
MẦM CỦ CẢI TRẮNG/CỦ CẢI ĐỎ/RAU MUỐNG TRỘN THỊT BÒ Nguyên liệu (4 phần): 150g phi-lê bò 1 củ cà rốt, 100g rau mầm, 150g bông cải xanh, trắng 1 quả cà chua, 3 củ hành tím. Giấm, đường, bột nêm, dầu trộn xà-lách, tỏi xay, dầu ăn. Thực hiện: Bước 1: Rửa sạch thịt bò, để nguyên miếng, ướp với 1 thìa súp bột nêm và 1 thìa súp dầu. Gọt vỏ cà rốt, bào mỏng. Rửa sạch rau mầm, để ráo. Hành tím cắt khoanh, cà chua thái múi cau, bông cải cắt miếng vừa ăn, chần sơ qua nước sôi. Bước 2: Pha nước trộn: 4 thìa súp giấm, 2 thìa súp đường, 2 thìa cà phê bột nêm, 1 thìa súp dầu trộn xà lách, 2 thìa cà phê tỏi xay. Bước 3: Cho bò vào lò nướng hoặc bỏ vào chảo chiên chín tái, thái miếng mỏng vừa ăn. Trộn rau mầm, bông cải, cà rốt, cà chua, hành tím với nước trộn, bày ra đĩa rồi xếp thịt bò lên mặt. Thưởng thức: Dọn kèm với nước tương và ớt thái lát. |
|
MẦM ĐẬU HÀ LAN/CỦ CẢI/ĐẬU ĐEN/HƯỚNG DƯƠNG XÀO TÔM Bí quyết có món rau xào ngon là để chảo thật nóng, cho rau vào đảo nhanh, nhẹ tay rồi tắt bếp. Vì thế bạn nên cho rau mầm vào sau cùng và đảo nhanh tay. Nguyên liệu (4 phần): 100g rau mầm; 1 củ cà rốt bào sợi; 150g tôm; 1 thìa cà phê tỏi xay; 1/2 bát nước dùng; 1 thìa cà phê bột năng, pha với nước; 1 thìa cà phê dầu hào; 1 thìa cà phê đường; 2 thìa cà phê bột nêm; Tiêu. Thực hiện: Bước 1: Rửa sạch rau mầm, để ráo. Chần sơ tôm cho vừa chín tới, bóc vỏ, chừa đuôi. Bước 2: Phi tỏi thơm, cho tôm vào xào, thêm cà rốt bào sợi và nước dùng. Nêm dầu hào, đường, bột nêm, bột năng. Cho rau mầm vào đảo nhanh tay, bày ra đĩa, rắc thêm một ít tiêu. Dọn kèm với nước tương và ớt thái lát. Dùng nóng. |
|
RAU MẦM XÀO THỊT BÒ Nguyên liệu: - 200g thịt bò mềm |
|
RAU MẦM CỦ CẢI ĐỎ/TRẮNG/RAU MUỐNG TRỘN SALAT Đây là một món ăn rất được yêu thích vì là một món ăn khoái khẩu lại không làm tăng cân, rất ngon và lạ miệng. Nguyên liệu: |
|
CANH CHUA THỊT/CÁ VỚI RAU MẦM CỦ CẢI/ĐẬU ĐEN/RAU MUỐNG/HƯỚNG DƯƠNG Nguyên liệu: |
|
MẦM CỦ CẢI/RAU MUỐNG TRỘN FILE CÁ QUẢ Nguyên liệu: |
|
NỘM RAU MẦM CHUA NGỌT Nguyên liệu: - 1 gói rau mầm Bước 1: Mình tách lòng đỏ và lòng trắng trứng để riêng ra 2 bát này. Bước 2: Sau đó đem đánh bông lên với một xíu gia vị rồi tráng thật mỏng. Bước 3: Tiếp theo, các ấy thái trứng thành từng sợi nhỏ như thế này. Bước 4: Cuối cùng, rau mầm sau khi rửa sạch, để ráo nước, mình bỏ vào bát to, đổ trứng vào, sau đó thêm giấm, đường, gia vị vào trộn đều. Bạn có thể gia giảm vị chua ngọt vừa khẩu vị với mình nhé. Rắc thêm vừng cho thơm nữa là xong rùi đấy. (Nguồn: iOne) |
|
SÚP TÔM RAU MẦM - Nguyên liệu: Thực hiện: - Tôm rửa sạch, để ráo, rồi cho vào nồi luộc vừa chín. Sau đó vớt ra, để hơi nguội, bóc vỏ, bỏ đầu đuôi, thái hạt lựu. Mách bạn: Nguồn: vnnavi |
|
SỎ ĐIỆP XÀO RAU MẦM Nguyên liệu:
Cách làm: - Cải mầm rửa sạch với nước muối pha loãng, để ráo. - Cà-rốt bào vỏ, rửa, thái sợi. - Phi thơm hành tỏi băm với 1/2 thìa súp dầu ăn, cho cồi só điệp và cà-rốt vào xào. Nêm 1,5 thìa cà-phê hạt nêm, 1/2 thìa cà-phê đường, muối. Xào nhanh tay trên lửa lớn, cho tiếp cải mamấ vào đảo đều, tắt bếp. Mách nhỏ: Để cải mầm giữ được độ giòn, bạn không nên xào lâu. Thưởng thức: cho món xào ra đĩa. Dọn kèm với nước tương. Theo TTGD |
|
CANH CHUA RAU MUỐNG MẦM Nguyên liệu: Thực hiện: |
|
SÚP CẢI MẦM Nguyên liệu: Thực hiện: Múc canh ra tô, rắc tiêu và hành lá thái nhỏ. Dùng nóng với cơm. |
Chia sẻ:
Công nghệ xử lý rơm rạ tại ruộng làm phân bón sinh học nhằm bảo vệ môi trường và phát triển nông nghiệp bền vững
Công nghệ sử dụng chế phẩm Bio - Mix của Fitohoocmon trong sản xuất phân bón sinh học từ phân thải chăn nuôi tập trung
Tổng số truy cập: 5924590
Đang online: 1