Rau mầm, rau mam, mầm rau cải, BiogroupRau mầm, rau mam, mầm rau cải, Biogroup

Tin tức

Hội nghị đầu bờ “Đánh giá hiệu quả sản phẩm phân ủ hữu cơ sử dụng chế phẩm Fito-Biomix RR bón cho cây lúa”

Sáng ngày 23/7/2015, thực hiện kế hoạch dự án “Ứng dụng chế phẩm sinh học Fito-Biomix RR xử lý rơm rạ và phụ phẩm nông nghiệp thành phân bón hữu cơ tai Lạng Sơn”, Trung tâm Ứng dụng TB KH&CN tỉnh Lạng Sơn phối hợp với đơn vị chuyển giao công nghệ Công ty Cổ phần Công nghệ sinh học tổ chức Hội nghị đầu bờ “Đánh giá hiệu quả sản phẩm phân ủ hữu cơ  sử dụng chế phẩm Fito-Biomix RR bón cho cây lúa” tại xã Gia Cát, huyện Cao Lộc, tỉnh Lạng Sơn. Đến dự hội nghị có Ông Chu Xuân Tiến – Giám đốc Trung tâm UDTBKH&CN, Ông Nguyễn Văn Tuấn – Phó GĐ Cty Cổ phần Công nghệ sinh học, các cơ quan báo chí trong tỉnh cùng đông đảo bà con các điểm tham gia mô hình của dự án.

C:\Users\Administrator\Desktop\P1280915.JPG

Các đại biểu thăm mô hình Ứng dụng sản phẩm phân ủ từ rơm rạ

Theo báo cáo kết quả đã đạt được, mô hình đã được thực hiện từ vụ xuân năm 2015 tại 04 xã của 04 huyện: xã Gia Cát huyện Gia Lộc, xã Đồng Bục huyện Lộc Bình, xã Quang Lang huyện Chi Lăng, xã Đại Đồng huyện Tràng Định với quy mô 05 sào/01 mô hình tại mỗi xã của 04 huyện. Cũng theo báo cáo, hiệu quả kinh tế của mô hình thực nghiệm đạt từ 3.000.000đ – 4.000.000đ/ha cao hơn so với đối chứng từ 2.000.000 – 3.000.000đ/ha

C:\Users\Administrator\Desktop\P1280953.JPG

Ông Nguyễn Văn Tuấn – Phó GĐ Cty CP Công nghệ sinh học đang giải đáp quy trình kỹ thuật cho bà con

Cũng trong Hội nghị này, đại diện cơ quan chuyển giao công nghệ ông Nguyễn Văn Tuấn – Phó GĐ Cty Cổ phần công nghệ sinh học cũng đã có những giải đáp thắc mắc cũng như các khó khăn còn tồn tại trong việc thực hiện quy trình kỹ thuật cho các hộ dân tham gia, cũng như đưa ra một số giải pháp mới trong việc ứng dụng KHKT vào nông nghiệp như mạ khay, máy cấy, xử lý môi trường chăn nuôi..

C:\Users\Administrator\Desktop\P1280936.JPG

Ông Chu Xuân Tiến – Giám đốc TT UDTBKH&CN Lạng Sơn phát biểu tại Hội nghị

Kết thúc hội nghị, ông Chu Xuân Tiến – Giám đốc TT UDTBKH&CN Lạng Sơn đánh giá cao những kết quả đã đạt được của mô hình, đồng thời đề nghị cơ quan chuyển giao tiếp tục phối hợp với Trung tâm để mở rộng dự án lên quy mô toàn tỉnh trong thời gian sắp tới. Hội nghị kết thúc vào 11h cùng ngày.

Chia sẻ:

Tin mới hơn:

Tin cũ hơn:

Liên kết website
Thống kê truy cập

Tổng số truy cập: 4369389

Đang online: 1