Rau mầm, rau mam, mầm rau cải, BiogroupRau mầm, rau mam, mầm rau cải, Biogroup

Tin tức

Cần nghiên cứu đề tài mang lại lợi ích thiết thực cho người nông dân

Ngày 5/12, Cục Phát triển thị trường và doanh nghiệp KH&CN – Bộ KH&CN phối hợp với Viện Cơ điện nông nghiệp và công nghệ sau thu hoạch- Bộ NN&PTNT tổ chức Hội thảo Giới thiệu một số sản phẩm KHCN lĩnh vực CN sau thu hoạch với sự tham dự của nhiều nhà khoa học, quản lý thuộc một số viện nghiên cứu, trường ĐH, sở KH&CN địa phương… nhằm giới thiệu kết quả nghiên cứu một số đề tài KHCN trong lĩnh vực CN sau thu hoạch có khả năng đưa vào ứng dụng.

Sau khi nghe giới thiệu tóm tắt một số đề tài như: CN và thiết bị sản xuất chế phẩm tạo màng dùng trong bảo quản rau, quả của PGS.TS Nguyễn Duy Lân; CN sản xuất chế phẩm bảo quản thịt bằng hợp chất kháng vi sinh vật từ phụ phẩm Nhà máy thủy sản của TS. Hồ Phú Hà- ĐH Bách Khoa; CN sản xuất bột chè xanh uống liên của TS. Nguyễn Thanh Hải – ĐH Nông nghiệp I; Hội thảo đã thực sự ấn tượng bởi thuyết trình của TS Lê Văn Tri – Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc Công ty CP CN Sinh học – phân bón Fitohoocmon- với quan điểm chỉ nghiên cứu những đề tài thực sự mang lại lợi ích thiết thực cho người nông dân, lợi nhuận cho công ty, công ty Fitohoocmon đã nghiên cứu thành công những CN được ứng dụng trong sản xuất nông nghiệp tại nhiều địa phương: Hà Nội, Hải Dương, Thái Bình, Nam Định, Bạc Liêu, Tuyên Quang, Hà Giang…, mang lại hiệu quả cao như quy trình xử lý rơm rạ bằng chế phẩm sinh học Fito-Biomix RR, CN sản xuất mạ khay bằng công nghệ của Biotech. Và qua mô hình của Fitohoocmon, những người tham dự hội thảo càng thấy rõ vai trò quan trọng của doanh nghiệp KH&CN trong việc hiện thực hóa những CN có tiềm năng ứng dụng, và đề có mong muốn cần tổ chức nhiều hơn nữa những hội thảo giới thiệu sản phẩm công nghệ để tạo điều kiện gắn kết chặt chẽ giữa viện nghiên cứu với các doanh nghiệp; đồng thời các nhà khoa học có cơ hội gặp gỡ, trao đổi ý tưởng, kế thừa những thành quả nghiên cứu của nhau.

Cũng tại hội thảo, đại diện Cục Phát triển thị trường và doanh nghiệp KHCN đã trình bày những chính sách hỗ trợ doanh nghiệp KHCN phát triển của Chính phủ.

PV

Theo Báo Tia sáng

Chia sẻ:

Tin mới hơn:

Tin cũ hơn:

Liên kết website
Thống kê truy cập

Tổng số truy cập: 4369404

Đang online: 3