Rau mầm, rau mam, mầm rau cải, BiogroupRau mầm, rau mam, mầm rau cải, Biogroup

Tin tức

Hội ngộ kỷ lục gia Việt Nam lần thứ 23

Ngày 27/10, tại Khách sạn Rex TP HCM Tổ chức kỷ lục Việt Nam – VIETKINGS đã tổ chức chương trình Hội ngộ kỷ lục gia Việt Nam lần thứ 23 năm 2012 và trao chứng nhận cho 18 đơn vị, cá nhân xác lập kỷ lục Châu Á, 42 đơn vị, cá nhân xác lập kỷ lục Việt Nam.

 

Màn múa hát chào mừng ngày hội ngộ

Màn trống truyền thống đặc biệt chào mừng ngày hội ngộ

 

Cuộc hội ngộ lần này đánh dấu những mặt phát triển mới, từ sự đề cử của Tổ chức Kỷ lục Việt Nam, lần đầu tiên 12 món ăn Việt Nam chính thức được xác lập kỷ lục Châu Á. Đó là: Phở, Bún chả và Bún thang của Hà Nội; Bánh đa cua Hải Phòng; Cơn cháy Ninh Bình; Miến lươn Nghệ An; Bún bò Huế;Mỳ Quảng; Phở khô Gia Lai; Bánh Khọt – Vũng Tàu; Gỏi cuốn và Cơm tấm Sài Gòn.

Tổ chức Kỷ lục Châu Á đã căn cứ vào tiêu chí giá trị ẩm thực Châu Á xác lập kỷ lục Châu Á cho 12 món ăn này, vì đây là những món ăn duy nhất chỉ có ở Việt Nam và so sánh với các món ăn của 57 quốc gia và vùng lãnh thố Châu Á. 12 món ăn Việt Nam nhận kỷ lục Châu Á lần này góp phần vào việc tôn vinh và quảng bá rộng rãi hơn nữa đặc sản Việt.

Bên cạnh đó, 6 kỷ lục Châu Á mới dành cho các kỷ lục gia, đơn vị sở hữu kỷ lục Việt Nam cũng được xác lập. Đó là Nhà soạn nhạc Lê Văn Tuấn – Người sáng tạo ra âm nhạc CROR đã thực hiện thành công quyển sách âm nhạc CROR độc đáo và sáng tạo được ấn loát với kích thước lớn nhất; Nghệ sĩ Mai Đình Tới – Nghệ sĩ có nhiều nhạc cụ tự chế độc đáo nhất… Những kỷ lục Châu Á trên nêu bật tài năng sáng tạo vượt bậc của người Việt Nam nhưng vẫn giữ bản sắc văn hóa Việt, góp phần quảng bá, tôn vinh hình ảnh đất nước và con người Việt Nam đến với bạn bè Châu Á, bạn bè toàn thế giới.

Hội ngộ kỷ lục gia Việt Nam 23, tiếp tục ghi nhận và chào đón 43 kỷ lục gia và đơn vị sở hữu kỷ lục mới, đó là: Nghệ sĩ ưu tú, Đạo diễn Văn Lượng, SN 1957 tại Hải Phòng. Ông là một đạo diễn phim truyền hình nổi tiếng của Đài PT&TH Hải Phòng. Từ năm 1998 đến năm 2012, ông đã thực hiện tất cả 206 bộ phim truyền hình nhiều thể loại vể nói về đề tài Đất nước – Con người biển đảo. Đạo diễn NSƯT Văn Lượng là người có số lượng tác phẩm phim truyền hình về đề tài này nhiều nhất Việt Nam và đang được đề cử xét tặng Kỷ lục Châu Á trong năm 2013. Mới đây, ông và Xưởng phim Đài PT&TH Hải Phòng vừa thực hiệc thành công 15 tập phim trong phần I của bộ phim truyền hình “Con mắt bão”. Đây là bộ phim ngợi ca vùng đất và con người Hải Phòng anh dũng, quật khởi với nhiều đóng góp, sáng tạo trong cuộc chiến chống thực dân Pháp, đế quốc Mỹ và trong lao động sản xuất phát triển kinh tế. Đầu tháng 10 này Đạo diễn Văn Lượng đang triển khai các công việc tiền kỳ để sản xuất bộ phim truyền hình sử thi 45 tập về Phật Hoàng Trần Nhân Tông. Đây là bộ phim sử thi cổ trang với nhiều đại cảnh phim trường hoành tráng để tái hiện về 2 trong 3 cuộc chiến chống quân Nguyên Mông (cả trên biển và trên bộ) của Hoàng đế Trần Nhân Tông thế kỷ 13, qua đây khắc họa lên thân thế, sự nghiệp oai hùng của Hoàng đế, Phật Hoàng Trần Nhân Tông vị anh hùng dân tộc, Danh nhân văn hóa thế giới, nhà triết gia lập ra thiền phái trúc lâm và là một đại thi ca của Việt Nam.

 

Đạo diễn NSUT Văn Lượng nhận kỷ lục gia Việt Nam

 

GS-TS Trần Quang Hải và Nhà văn Dương Thu Ái được Cộng đồng kỷ lục gia Việt Nam vinh danh với 2 kỷ lục mới: Người Việt Nam đầu tiên phổ biến (giảng dạy, biểu diễn) đàn môi tại nhiều nước trên thế giới và Nhà văn dịch sách bằng bút nhặt nhiều nhất. Tiến sĩ Lê Văn Tri, được công nhận là Người có nhiều bằng sáng chế trong lĩnh vực công nghệ sinh học.

 

25 nhà thư pháp viết bài thơ về Trường Sa

Trong số 43 Kỷ lục gia Việt Nam lần này, còn có anh Nguyễn Sơn Lâm người khuyết tật do di chứng chất độc màu da cam chỉ cao 90cm, năng 27kg đi lại bằng nạng gỗ, nhưng bằng ý chí, nghị lực anh đã lên đến đỉnh núi Phanxipăng cao 3.143m so với mặt nước biển. Anh hùng Lao động, Nhà giáo nhân dân Nguyễn Đức Thìn, ở Từ Sơn, Bắc Ninh được biết đến với biệt danh “Sứ giả của nghìn việc tốt”; Nhiếp ảnh gia Nguyễn Á với tác phẩm “Họ đã sống như thế” – Quyển sách tập hợp nhiều ảnh nhất về người khuyết tật…

 

Ông Nguyễn Sơn Lâm kỷ lục gia người đầu tiên chinh phục đỉnh Phan-Xi-Păng bằng nạng gỗ

UBND huyện Cát Hải, Hải Phòng được Tổ chức kỷ lục gia Việt Nam ghi nhận kỷ lục “Quần đảo Cát Bà – Quần đảo có nhiều đảo nhất”

 

Chủ tịch UBND Huyện Cát Hải nhận kỷ lục gia Việt Nam

Buổi Hội ngộ kỷ lục gia Việt Nam là dịp vinh danh những cuộc hành trình nêu bật những nét đẹp, tích cực trong tất cả các lĩnh vực của đời sống xã hội, đem đến cho mọi người Việt Nam ước mơ, sáng tạo và bằng nỗ lực làm việc đã xây dựng, cho ra đời những tác phẩm, công trình hữu ích không chỉ phục vụ cho đời sống mà còn làm nên những kỷ lục Việt Nam, kỷ lục Châu Á, kỷ lục thế giới.

 

 

Quang  Chiến

Ảnh: Vũ Dũng

Rau mầm Biogroup

Chia sẻ:

Tin mới hơn:

Tin cũ hơn:

Liên kết website
Thống kê truy cập

Tổng số truy cập: 5824206

Đang online: 1