Rau mầm, rau mam, mầm rau cải, BiogroupRau mầm, rau mam, mầm rau cải, Biogroup

Tin tức

Hội nghị gặp mặt Doanh nghiệp tại huyện Phú Xuyên (Tp Hà Nội) 2017

Sáng 18-2, huyện Phú Xuyên đã long trọng tổ chức hội nghị gặp mặt doanh nghiệp (DN) năm 2017.

Huyện Phú Xuyên hiện có nhiều thế mạnh, tiềm năng để thu hút các DN đầu tư vào các dự án như: phát triển sản xuất rau an toàn, nông nghiệp công nghệ cao, thu hút DN hoạt động đa ngành nghề vào khu công nghiệp hỗ trợ Nam Hà Nội… Nhưng đến nay, toàn huyện mới có 419 DN đang hoạt động, tăng 38 DN so với năm 2015, tạo việc làm cho 3.350 lao động. Các DN đã đóng góp tích cực vào ngân sách nhà nước cũng như sự phát triển kinh tế, an sinh, xã hội trên địa bàn huyện. Giai đoạn 2011-2016, các DN trên địa bàn đã ủng hộ 57.973 tỷ đồng để xây dựng nông thôn mới. Năm 2016, DN đóng góp trên 1 tỷ đồng vào công tác từ thiện, tình nghĩa, chăm sóc gia đình chính sách, người có công…

Bên cạnh những kết quả đạt được, hoạt động của các DN trên địa bàn huyện vẫn gặp không ít khó khăn, hạn chế như: hầu hết các DN là DN vừa và nhỏ, thiếu vốn, thiếu mặt bằng, công nghệ; chất lượng nhân lực trong DN chưa đáp ứng được yêu cầu phát triển; giá nguyên liệu đầu vào biến động mạnh khiến đầu ra sản phẩm gặp nhiều khó khăn...

Đặc biệt, thủ tục hành chính trong lĩnh vực đất đai còn rườm rà, công tác hỗ trợ thu hồi đất thực hiện dự án còn chậm, giá thuê đất cao.

Tham dự buổi họp mặt, bà Phạm Hải Hoa, Bí thư Huyện ủy Phú Xuyên khẳng định, huyện rất coi trọng các DN đã và đang đầu tư, hoạt động trên địa bàn, coi đây là lực lượng nòng cốt đóng góp vào sự phát triển lớn mạnh của huyện trên mọi mặt. Huyện cam kết sẽ luôn đồng hành, tạo mọi điều kiện tốt nhất để DN hoạt động hiệu quả, coi sự thành công của DN là thước đo trong việc cải cách thủ tục hành chính, tạo môi trường đầu tư thông thoáng, vì một lực lượng DN yêu nước hùng mạnh.

Chủ tịch UBND huyện Phú Xuyên Nguyễn Văn Thọ cho biết thêm, để hỗ trợ các DN làng nghề phát triển, huyện đang đẩy mạnh xây dựng 12 cụm làng nghề, quy mô 5-7ha, không ngừng đầu tư hạ tầng giao thông đường bộ, đường thủy, phát triển các tuyến xe buýt từ các xã kết nối với nội đô, gắn phát triển làng nghề với du lịch; thu hút đầu tư vào khu công nghiệp hỗ trợ Nam Hà Nội theo hướng công nghiệp công nghệ cao, công nghiệp phụ trợ, các ngành công nghiệp sinh học phục vụ nông nghiệp; đẩy mạnh phát triển hệ thống thương mại, dịch vụ hiện đại, đồng bộ, nhằm tạo kênh phân phối lưu thông hàng hóa thuận lợi cho các làng nghề, các vùng sản xuất nông nghiệp trọng điểm... Huyện sẽ thường xuyên rà soát, phân loại dự án đầu tư, nắm rõ tiến độ từng dự án, khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện, qua đó chỉ đạo các phòng ban, đơn vị liên quan giải quyết dứt điểm. Đối với các dự án không triển khai, triển khai chậm, không có lý do chính đáng, huyện kiên quyết thu hồi, tạo cơ hội cho những nhà đầu tư chân chính.

C:\Users\SONCNSH\Desktop\gap mat doanh nghiep.jpg

TS. Lê Văn Tri – TGĐ Công ty Cổ phần Công nghệ sinh học – Fitohoocmon tham luận tại Hội nghị

TS. Lê Văn Tri - TGĐ Công ty Cổ phần Công nghệ sinh học – Fitohoocmon – một trong những Doanh nghiệp tham gia đầu tư tại huyện Phú Xuyên trong nhiều năm qua đã nêu sơ qua những kết quả mà Công ty đã đạt được tại địa phương. Theo đó: trong 04 năm (2012-2016), công ty đã giúp đỡ, hỗ trợ công nghệ và hỗ trợ tài chính đưa HTX NNDV Phú Thắng (Đại Thắng) từ một đơn vị sản xuất mạ khay không ổn định quy mô nhỏ, trở thành một trong những điểm sản xuất mạ khay quy mô lớn nhất Hà Nội hiện nay. Các sản phẩm giá thể mạ khay và mạ khay của HTX Phú Thắng đã và đang được tiêu thụ rộng khắp tại nhiều huyện ở Hà Nội và nhiều địa phương khác. Ngoài ra, công ty còn hỗ trợ công nghệ cho một số đơn vị như: Cơ sở sản xuất mạ khay máy cấy tư nhân Anh Đức (Thụy Phú); xử lý phân gà bằng than sinh học làm phân bón cho mô hình trồng măng tây tại xã Hồng Thái; hỗ trợ công nghệ xử lý rác thải sinh hoạt cho Công ty môi trường Nam Thăng Long tại bãi rác Phú Minh…đã đạt nhiều kết quả cao. Cũng trong Hội nghị, TS. Lê Văn Tri cũng đã đề xuất với UBND huyện Phú Xuyên mô hình đầu tư “Đổi mới công nghệ trồng lúa nước tại miền Bắc Việt Nam”, thực hiện tại Phú Xuyên với quy mô 100ha với tổng số vốn đầu tư dự kiến lên tới 15 tỷ. Tiếp nhận ý tưởng này, ông Nguyễn Văn Thọ - Chủ tịch UBND huyện Phú Xuyên đồng ý sẽ cùng các đơn vị trực thuộc nghiên cứu thảo luận ý tưởng này trong thời gian sớm nhất để nhanh chóng triển khai trong huyện.

Hội nghị kết thúc vào 11h45 cùng ngày./.

Chia sẻ:

Tin mới hơn:

Tin cũ hơn:

Liên kết website
Thống kê truy cập

Tổng số truy cập: 4005764

Đang online: 4